Gỗ Nu – Gỗ Nu Hương

GO NU

Gỗ Nu hay còn gọi là Nu Gỗ. 

Gỗ Nu là phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên, trong quá trình khôi phục, sinh trưởng vị trí này càng ngày càng phát triển dị dạng, hoặc khi bị côn trùng, vi sinh vật tấn công lên phần nhạy cảm của cây cũng tạo nên những hình dạng như thế. Do đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống, cây hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí, dồn một lượng lớn vào nơi bị thương tổn, làm cho nó phát triển khác thường so với những nơi khác trên thân cây. Vì thế, chỗ thương tật phình to ra thành bướu (gọi là Gỗ Nu). Độ lớn của bướu phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây. Nhưng đa phần bướu có đường kính lớn hơn thân cây chủ. Thời gian hình thành một Gỗ Nu thông thường hơn 50 đến hàng trăm năm, Gỗ Nu càng già thì càng đẹp và có giá trị càng cao.

1. Hình ảnh phôi Gỗ Nu

GO NU
Phôi Gỗ Nu Hương  từ thân cây lớn khủng có giá trị hàng tỷ đồng
GO NU 1
Phôi gỗ nu hương
GO NU 5
Phôi gỗ nu hương

2. Tại Sao Gỗ Nu lại có giá trị cao?

Nu gỗ hiếm gặp, vân thì có hình thù rất đặc biệt, như những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi tạo hóa, vì vậy mà Nu cũng được những người chơi gỗ sưu tầm nhiều.Tất nhiên là loại gỗ càng quý, thì Nu Gỗ cũng có giá trị càng cao
Để có được một sản phẩm gỗ Nu trưng bày cũng phải qua nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ, thì Nu gỗ mới bật lên hết những nét đẹp tự nhiên được.mỗi loại Nu gỗ khác nhau cần một phương pháp xử lý khác nhau. Ngày nay thường áp dụng phương tiện khoa học kỹ thuật vào nhiều công đoạn như sấy khô gỗ, làm rút ngắn thời gian và công sức.Tuy nhiên những nét đẹp mộc mạc, những đường vân hằn rõ dấu thời gian lại thiếu nổi bật so với những phương pháp cầu kỳ truyền thống, là phơi sương ban đêm,phơi bóng râm ban ngày, cho tới khi Nu gỗ khô ráo hoàn toàn. Tới nay phương pháp này vẫn được áp dụng với nhiều loại Nu gỗ quý, để tăng thêm giá trị thẩm mỹ, giữ nét đẹp nguyên thủy của Nu gỗ một cách tốt nhất.
Sau khi đã xử lý, Gỗ Nu được thu hoạch tự nhiên hiếm khi đã có sẵn vẻ đẹp hoàn hảo để trưng bày, mà tùy theo loại Nu gỗ, có thể dùng chế tác vật dụng sang trọng, hoặc tạo nên những sản phẩm Nghệ thuật. Những Nghệ nhân với tay nghề càng giỏi sẽ làm Nu gỗ tăng thêm giá trị của mình qua cách tạo hình phù hợp với hình dáng, đường vân sẵn có .

GO NU 3
Phôi gỗ nu hương cám rục

Như vậy để có một sản phẩm Nu gỗ đẹp, cũng phải qua nhiều quá trình không hề đơn giản như nhiều người tưởng.
Hiện nay tại Việt Nam,những loại Nu gỗ được người chơi ưa chuộng là từ gỗ Nu Hương, Nu Nghiến, Cẩm, Nu Sưa, Nu Trắc, Nu Cẩm, Nu Ngọc Am, Nu Xá Xị, Nu Gõ đỏ, Nu Gụ, Nu Mun, Nu Dổi, Nu Kháo,…

3. Gỗ Nu Gì Đẹp Nhất?

Là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. đa số trên thị trường người chơi đều sưu tầm gỗ nu hươnggỗ nu hương hiện nay được xếp vào nhóm I, với những đặc tính như: vân gỗmàu sắc đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, nên giá trị kinh tế cũng rất cao. Tùy vào chất vân của phôi nu hương mà giá trị sẽ khác nhau

GO NU 6
Phôi gỗ nu hương

4. Gỗ Nu có giá như thế nào?

là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc tìm hiểu.
Hiện nay trên thị trường gỗ thì giá của gỗ nu hương đang được người chơi quan tâm nhất, một loại gỗ nu hương cũng có khá nhiều loại giá khác nhau vì còn phụ thuộc vào chất nu gỗ nữa, những giá giao động từ 300 ngàn đến hơn 2 triệu 1 ký tùy vào phôi nu thưa hay nu cám và nu cám hồng, có những phôi nu to có giá hơn tỷ….

5. Gỗ Nu Hương trong những tác phẩm điêu khắc gỗ nghệ thuật.

Những tác phẩm về gỗ nu hương luôn mang lại một giá trị rất cao về nghệ thuật cũng như giá trị kinh tế lâu dài, mỗi tác phẩm tượng gỗ nu hương luôn là những tác phẩm tâm huyết của cửa hàng hay của những nghệ nhân lành nghề nhất.
Những tác phẩm được điêu khắc trên phôi gỗ nu hương thì thường sẽ chọn những người thợ giỏi nhất để thực hiện vì nếu để những người thợ không lành nghề thực hiện đôi khi sẽ làm hư luôn phôi nu giá trị.

tuong go long ma nu huong 1
Tượng Gỗ Long Mã Nu Hương

6. Phân biệt Gỗ Nu thật và Gỗ Nu giả

Với sự xuống dốc đạo đức xã hội ngày nay, trong kinh doanh cũng nhiều kẻ cố gắng tạo nên những sản phẩm giả để lừa gạt khách hàng, thị trường cũng có nhiều nơi họ vẽ vân nu hương rất tinh vi, những khách hàng mới chơi chưa phân biệt được thì sẽ rất dễ nhầm lẫn nên khi mua gỗ nu hương thì hãy trang bị cho mình những kiến thức căn bản để phân biệt được Nu gỗ Hương thật cũng là điều tối cần thiết, tuy gỗ Hương cũng là một loại gỗ thông dụng.
Ngoài ra để có được một tác phẩm nu hương đảm bảo về phẩm chất lẫn tạo hình đẹp và phù hợp với giá cả tốt nhất, dịch vụ bảo hành lẫn hỗ trợ chu đáo, quý khách hoàn toàn có thể tin cậy khi đến với cửa hàng Vạn Niên Mộc. Với hơn 10 năm trong nghề cùng với hơn ngàn sản phẩm đã bán đến tay những khách hàng đam mê gỗ nên quý khách hàng có thể yên tâm khi đến trực tiếp tại VẠN NIÊN MỘC. Sự hài lòng của quý khách là trách nhiệm của chúng tôi, rất hân hạnh phục vụ.

Trên đây là bài viết được tổng hợp và tìm hiểu trên mạng bởi VẠN NIÊN MỘC
Và đây là link những tác phẩm về gỗ Nu Hương được điêu khắc bởi Vạn Niên Mộc  —> tại đây

Những tác phẩm tượng gỗ nu hương được thực hiện bởi Vạn Niên Mộc

tuong voi bang go nu huong 2
Tượng Voi Gỗ Nu Hương

 

tuong go rong nu huong 8
Tượng Rồng Gỗ Nu Hương

 

tuong phat di lac ngu phuc go nu huong 9
Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Gỗ Nu Hương

 

binh nho soc go nu huong 2
BÌNH NHO SÓC GỖ NU HƯƠNG

 

tuong phat di lac go nu huong 1
Tượng Phật Di Lặc Gỗ Nu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.