Gỗ Tử Đàn

tay phuong tam thanh go tu dan

Gỗ Tử Đàn hay còn gọi là Vương Mộc Tử Đàn

Gỗ Tử đàn là gì ?

Gỗ tử đàn là lọai gỗ có tên khoa học là Pterocarpus Santalinus và được lấy từ cây Tử Đàn thuộc họ Đậu. Loài cây này chủ yếu phân bố ở ba nước bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nam Phi và cũng vì thế mà gỗ Tử Đàn được chia làm 3 loại chính như sau: Gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ, gỗ Tử Đàn lá nhỏ Nam Phi, gỗ Tử Đàn lá to Nam Phi.

tượng gỗ tử đàn mix ngà voi
Liên Hoa Vi Tiếu – Gỗ Tử Đàn

Cách nhận biết gỗ Tử Đàn Ấn Độ.

Trong 3 loại gỗ Tử Đàn ở trên thì gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ mang giá trị thẩm mỹ, kinh tế, phong thủy và tâm linh lớn nhất. Do đó thường được gọi với cái tên “gỗ Vương Mộc Tử Đàn” có nghĩa là Vua của các loài gỗ. Được sử dụng vào những mục đích như pháp khí trừ tà, vật hộ mệnh…nhưng gỗ Tử Đàn Ấn Độ lại hay bị nhầm lẫn với những loại gỗ khác.
Với chất liệu Gỗ Tử Đàn rất quý nên các Nghệ nhân chế tác rất nhiều tác phẩm như Vòng Tay Gỗ Tử Đàn, tượng gỗ cao cấp, tượng gỗ nghệ thuật, tượng gỗ phong thủy độc đáo với nhiều chủ đề. Tuy khá nhiều tác phẩm về gỗ Tử Đàn nhưng khách hàng luôn quan tâm đặc biết đến Vòng Tay Gỗ Tử Đàn.

Gỗ Tử Đàn có tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm và mang màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ tím sẫm nên khi đưa ra ánh nắng sẽ hiện lên ánh đỏ hồng vô cùng bắt mắt. Đặc điểm của gỗ rất cứng nên độ bền cao và không bị cong vênh hay mối mọt.

Gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật sẽ có giá trị thẩm mỹ, kinh tế và phong thủy rất lớn. Vì là loại gỗ vô cùng quý hiếm nên loại gỗ này thường bị trà trộn với các loại gỗ có giá trị kém hơn có mặt trên thị trường hiện nay như: gỗ Tử Đàn lá to Nam Phi, gỗ Đàn Hương…Do đó bạn cần phải biết cách phân biệt gỗ Vương Mộc Tử Đàn.

 • Xem đặc điểm các đốm sao: Nếu là gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật thì  khi soi đèn flat vào sẽ thấy rất nhiều những hạt kim sa nhỏ li ti nhấp nhánh ẩn trong những tom gỗ.Đây là đặc điểm khác biệt nhất để phân biệt giữa Tử Đàn Ấn Độ với các loại Tử Đàn khác.
 • Dựa theo mùi gỗ và tom gỗ: Gỗ Vương Mộc Tử Đàn có mùi thơm nhẹ nhẹ đặc trưng riêng và không bị nồng như các loại gỗ thơm khác. Các tom gỗ thì mịn màng và đồng đều trong khi các loại gỗ khác không có đặc điểm nổi bật này.
 • Dựa trên khả năng chìm nước: Chất gỗ đanh, tom gỗ mịn và có độ cứng như đá nên khi thả xuống nước sẽ chìm ngay lập tức.Cách này chỉ đúng đối với những cây gỗ tươi,Còn đối với những cây gỗ chặt cách đây mấy chục năm hay cả trăm năm thì vẫn có tỷ lệ 1 phần nhỏ trên cây gỗ nổi vì gỗ đã quá khô.Đặc biệt là phần vỏ bên ngoài.
 • Viết lên giấy: Dùng gỗ viết lên giấy hoặc tường như một chiếc bút màu, nếu là Tử Đàn chuẩn Ấn Độ thì viết đến đâu sẽ ra màu đỏ đến đấy. Còn hang Nam Phi thì mờ hơn rất nhiều
 • Ngâm rượu:Khi ngâm vào rượu 45 độ thì sau khoảng 2-3 phút sẽ phụt ra những tia màu đỏ rất nhanh và mạnh. Còn hàng Nam Phi khi thả vào rượu cũng phun nhưng rất chậm và màu nhạt hơn.
tượng địa tạng vương bồ tát bằng gỗ tử đàn
Tượng Gỗ Tử Đàn Địa Tạng Bồ Tát

Gỗ Vương Mộc Tử Đàn trên thị trường.

 • Gỗ tử đàn thường có 3 loại là gỗ tử đàn màu lông bò, gỗ tử đàn màu máu gà và gỗ tử đàn có sao sáng.
 • Gỗ tử đàn rất dày, đặc mà bất kỳ phần nào của nó được đặt trong nước sẽ chìm ngay lập tức (tỷ trọng của gỗ đạt 1/1 nghĩa la đường kính gỗ được 10cm dài 10cm cân sẽ đủ 1kg gỗ) . Ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm, gỗ hiếm khi bị biến dạng. Đó có lẽ là bởi vì cây phát triển rất chậm, vì vậy kết cấu của nó rất dày đặc. Mặc dù gỗ rất cứng, nhưng khi cắt, nó lại rất mịn màng. Gỗ này thường được tạo ra các tác phẩm điêu khắc tinh tế. vòng tay gỗ tử đàn Có giá trị cực cao.
 • Gỗ tử đàn lá nhỏ, có kết cấu giống như lông với các tĩnh mạch tinh và cong
 • Gỗ tử đàn có sao sáng là loại có giá trị nhất trong tất cả các loại gỗ tử đàn. Các đốm li ti màu trắng như những ngôi sao kết tinh trên gỗ. Sau khi đánh bóng, gỗ sẽ tỏa sáng như lụa trong ánh sáng mặt trời, trong khi màu sắc của nó vẫn màu thanh lịch là màu đỏ đậm.
 • Gỗ tử đàn có màu đỏ hoặc đỏ sẫm,hoạc màu tím sẫm khi để ra lắng se nổi ánh đỏ hồng, không cong vênh, không mối mọt và có mùi thơm quý phái, sang trọng toát lên từ thớ gỗ tạo nên một sức quyến rũ đến kỳ lạ. Cũng chính nhờ những đặc tính này cộng với tuổi thọ hàng ngàn năm mang linh khí đất trời thiêng liêng nên gỗ tử đàn trở thành loài gỗ cực kỳ quý hiếm. Nó thường được dùng để tạo ra các tác phẩm điêu khắc tinh tế như: đồ tâm linh, đồ mỹ nghệ, vòng tay gỗ tử đàn

Gỗ Tử Đàn Giá Bao Nhiêu 1kg

 • Tại Indiamart ( Ấn Độ ) : 2000 – 9500 RS/kg
 • Số liệu năm 2017 : 17tr – 25tr/kg

(giá tham khảo trên internet)

Ý Nghĩa Phong Thủy Gỗ Tử Đàn

Theo như sự truyền miệng của rất nhiều người, gỗ tử đàn là loại gỗ vượng khí, đem lại sự thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân. Thời xưa, loại gỗ quý hiếm này chỉ được dành riêng để cống nộp vua chúa. Người ta đã chứng minh, gỗ tử đàn có tác dụng trừ tà khí và kị ma quỷ rất cao và cũng vì lý do Gỗ Vương Mộc Tử Đànnguồn gốc từ Ấn Độ nơi cội nguồn của Phật Giáo hấp thụ tinh hoa của đất trời nên loại gỗ này tạo nên sinh khí mạnh, mang giá trị tâm linh cao và đó là lý do loại gỗ này được dùng để chế tác các món đồ trang sức, tượng Phật, pháp khí, linh vật, bút, bàn thờ vòng tay gỗ Tử Đàn…đều đem lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Tượng Gỗ Tử Đàn

vòng tay gỗ tử đàn 108 hạt
vòng tay gỗ Tử Đàn
tượng gỗ tử đàn phật a di đà
Tượng Phật A Di Đà Gỗ Tử Đàn
tượng gỗ quan công
Gỗ Tử Đàn Tượng Quan Công
tượng quan công gỗ tử đàn
Tượng Quan Công gỗ Tử Đàn
tượng quan công gỗ tử đàn
Tượng Quan Công Gỗ Tử Đàn
tượng quan công đục nhát gỗ tử đàn ấn độ
Tượng Quan Công Gỗ Tử Đàn Ấn Độ
tượng gỗ tử đàn phật thích ca
Tượng Phật Thích Ca bằng Gỗ Tử Đàn
tượng gỗ nghệ thuật tử đàn
Bất Động Minh Vương  bằng Gỗ Tử Đàn
tượng gỗ vi đà hộ pháp gỗ tử đàn
Vi Đà Hộ Pháp bằng Gỗ Tử Đàn
tượng phật a di đà gỗ tử đàn
Phật Ai Di Đà Gỗ Tử Đàn
tượng quan âm bằng gỗ tử đàn mix ngà voi
Tượng Quan Âm Bằng Gỗ Tử Đàn
tượng gỗ phật như lai gỗ tử đàn
Đức Phật Như Lai Gỗ Tử Đàn

Mua tượng gỗ vòng gỗ tử đàn ở đâu

Có rất nhiu cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng Gỗ tử đàn huyền thoại và liên quan tới các tác phẩm mỹ nghệ khác trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên Xưởng Vạn Niên Mộc là địa điểm giao dịch tin cậy chất lượng và quen thuộc hơn 8 năm nay tại TP Hồ Chí Minh trong đó không chỉ cung cấp tượng gỗ siêu đỉnh tử đàn, với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt rất đẹp mắt mà còn có các tác phẩm tượng gỗ Phật Thích Ca, tượng gỗ cụ Thọ, Tượng Gỗ Rồng, Tượng Gỗ Phật Quan Âm hay Lộc Bình Gỗ…. đang bán trên website vannienmoc.vn. Showroom tại quận 5 và luôn liên tục phát triển mẫu thiết kế riêng trên từng tác phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

vòng tay gỗ tử đàn ấn độ
vòng tay 108 hạt gỗ tử đàn

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và nhiều ưu đãi tốt nhất , Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn giao hàng nhanh và miễn phí tại nội thành Hồ Chí Minh, hàng luôn có sẵn và đặc biệt là còn nhận điêu khắc gỗ theo yêu cầu khách hàng, mời bạn tới Showroom Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn để trãi nghiệm nhé. Cảm ơn bạn..
Trên đây là bài viết được tổng hợp và tìm hiểu bởi Gỗ Nghệ Thuật sài gòn
Và đây là link liên kết những tác phẩm về vòng gỗ tử đàn, bạn có thể mua hàng và đặt hàng trực tuyến bằng cách bấm vào link —> tại đây

hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0931622226 để được hỗ trợ

Đến với Vạn Niên Mộc bạn sẽ được an tâm tin tưởng về chất lượng, bạn sẽ được nhận được những ưu đãi tốt nhất. Với uy tín và qui mô của mình, Vạn Niên Mộc luôn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất, sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đăng ký nhận thông tin tin tức hàng ngày của bạn để nhận được ưu đãi lớn nhất của cửa hàng nhé. Vạn Niên Mộc sẽ luôn làm hài lòng những mong muốn của bạn.

Thương hiệu: Vạn Niên Mộc

Website: https://vannienmoc.vn/

Hotline: 0931622226

Địa chỉ: 220 Trần Phú, P9, Q5 TP.HCM

Tìm kiếm liên quan tới gỗ tử đàn
Gỗ Tử đàn giá bao nhiều 1kg | Gỗ Tử Đàn Việt Nam | Vương Mộc Tử đàn | Gỗ tử đàn màu đến | Gỗ tử đàn có may loại | Bàn ghế gỗ tử đàn | Cây gỗ tử đàn | chuyên gia coi gỗ| Bán gỗ tử đàn ấn Độ | nhận biết phân biệt gỗ tử đàn đỏ | gỗ tử đàn thật | gỗ tử đàn chuẩn | gỗ tử đàn vua | làm việc | công dụng gỗ tử đàn | làm sao phân biệt gỗ tử đàn thật | gỗ tử đàn là gì? | bí mật gỗ tử đàn | quyền|

3 thoughts on “Gỗ Tử Đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.