Lộc Bình Gỗ hay Lục Bình Gỗ

loc binh go 23

Lộc Bình Gỗ hay Lục Bình Gỗ ?  

Cả hai tên gọi trên đều đúng khi dùng từ lục bình gỗ hay lộc bình gỗ. tên gọi được đặt theo tên từ loài cây “Lộc bình“, hay còn gọi là bèo tây, đây là loài cây phổ biến sống trong sông, hồ ở nước ta. Có dáng vẻ giống với thân tán của cây Lộc bình, thì Lọ lộc bình được thiết kế với hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra. Lộc bình phong thủy có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh, nhưng lộc bình gỗ vẫn được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
loc binh go 21
lộc bình gỗ Nam Phi từ 16-2m tại cửa hàng Vạn Niên Mộc

Nguồn gốc Lộc Bình và ý nghĩa lộc bình trong phong thủy

Nguồn gốc lộc bình

Theo các nhà nghiên cứu thì cũng không biết rõ lộc bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa… Đến bây giờ, lộc bình đã xuất hiện phổ biến hơn rất nhiều trong các gia đình. Một trong những lí do mà  thú chơi lộc bình rất được ưa chuộng đó là không những được sử dụng làm vật bài trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc ý bình còn có rất nhiều công năng đặc biệt :

Ý nghĩa Lục Bình

Theo phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh… tuy nhiên, lộc bình bằng sứ vẫn được ưa chuộng nhất bởi tính bền đẹp, và  không bị ăn mòn vĩnh cửu theo thời gian Lộc bình không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.
loc binh go 24
lộc bình gỗ hương đỏ nam phi với lộc bình gỗ óc chó Nam Phi
loc binh go 26
lộc bình gỗ nam phi cao từ 60cm-1m

Giá lục bình gỗ và cách trưng bày lộc bình

Giá lục bình gỗ

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, không chạm trổ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của các loại lộc bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ nhập nước ngoài như lộc bình gỗ Nam Phi thì giá giao động từ 10-50 triệu tùy cặp lớn nhỏ, còn lộc bình từ những loại gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương thường có giá rất cao, có những cặp lớn lên đến vài trăm triệu là bình thường.
loc binh go 25
lộc bình gỗ và tượng gỗ tại Vạn Niên Mộc

Cách trưng bày lục bình

Việc bài trí lộc bình trong 1nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản. Còn nếu bạn dùng lộc bình gỗ bạn nên đặt nơi dễ thất, dễ quan sát như phòng khách, phòng thờ,…
loc binh go 19
lộc bình gỗ Nam Phi cao 50-70cm

Cách bố trí lộc bình phòng khách

Phòng khách thường có không gian rộng lớn và luôn hội tụ rất nhiều vượng khí của ngôi nhà. Vậy nên đặt lộc bình gỗ trong phòng khách sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc đến gia chủ. tùy theo diện tích phòng khách mà mình chọn kích thước lộc bình, nhưng theo kinh nghiệm bán lộc bình gỗ hơn mười năm nay thì khách hàng nên chọn loại lộc bình có kích thước to từ 1m6 đến 2m tùy không gian phòng khách ( này bên mình tư vấn được nhé khách) cân đối thì mới toát lên được vẻ sang trọng lunh linh của Lộc Bình mang lại. Cách đặt lộc bình trong phòng khách theo phong thủy là những vị trí rộng rãi, có nhiều ánh sáng và có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là những vị trí đại cát đại lợi, do đó, khi đặt lộc bình sẽ mang lại giàu sang, phú quý, may mắn cho gia chủ. Đó có thể là 2 bên kệ ti vi hoặc 2 bên hông cửa ra vào tùy vào không gian nhà bạn mà lựa chọn đặt sao cho hợp lý nhất. Theo phong thủy, chú ý bạn không nên đặt lộc bình ở trong phòng bếp vì nó làm suy giảm tài lộc của gia chủ Điều cấm kỵ khi đặt lục bình gỗ trong nhà. Không được đặt các loại lục bình gỗ phong thủy ở gian bếp, điều này đồng nghĩa với việc làm tan biến hết tài lộc của gia đình. Kích thước lục bình có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tuy nhiên nên chọn bình có kích thước theo chuẩn lỗ ban, đo cả trên cả dưới. Khi chọn bình có kích thước chuẩn phong thủy sẽ phát huy được tối đa khả năng chiêu tài cho gia chủ.
loc binh go 2
lộc bình gỗ nam phi tại cửa hàng Vạn Niên Mộc

Mua lục bình gỗ ở đâu và những hình ảnh lộc bình gỗ

Mua lục bình gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán lộc bình, và trên mạng cũng rất nhiều địa điểm bán online nên quý khách cũng khá dễ dàng để chọn cho mình cũng như tham khảo giá, nhưng lưu ý một điều có những nơi họ vì đồng tiền mà bất chấp, có những cặp bình tháp 3 khúc nhưng họ vẫn bảo là liền khối, và đương nhiên giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều những loại lộc bình gỗ liền khối, lúc đầu sẽ khó nhận ra những vài tháng hay có khi cả năm sau những chỗ tháp sẽ bị ngã màu hoặc chết keo sẽ hiện ra vết nối. Vậy nên khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khí quyết định, hoặc có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất coi họ làm như thế nào để phân biệt được thật hay giả nhé.
loc binh go 3
lộc bình gỗ lúc vừa mới tiện xong tại xưởng Vạn Niên Mộc

Một chút quảng cáo cửa hàng gỗ Vạn Niên Mộc

Dưới đây là xưởng sản xuất cũng như những sản phẩm lục bình gỗ bên em, bên em chuyên nhập gỗ tròn về bán và thường hay lựa những cây gỗ đẹp liền lạc về tiện lộc bình. Ngoài lộc bình ra bên em còn chuyên bán gỗ tròn nhập khẩu từ Nam Phi, Nam Mỹ… Bên em nhận đặt hàng lộc bình kích thước theo yêu cầu, và chuyên các loại lộc bình gỗ nam phi như lộc bình gỗ hương nam phi, lộc bình gỗ mun đuôi công , lộc bình gõ pachy, lộc bình hương tím, lộc bình gỗ giá tỵ nam phi…. ngoài ra các bạn còn có thể mua sản phẩm tại đây
loc binh go 4
lộc bình gỗ

Hình ảnh lộc bình gỗ được sản xuất tại Vạn Niên Mộc

loc binh go 5
lộc bình gỗ
loc binh go 6
lộc bình gỗ mun đuôi công
loc binh go 7
lộc bình gỗ hương Nam Phi
loc binh go 8
lộc bình gỗ hương tím và mun đuôi công
loc binh go 10
lộc bình gỗ gõ đỏ pachy 
loc binh go 11
lộc bình gỗ giá tỵ hay còn gọi là lộc bình cẩm vàng
loc binh go 12
lộc bình gỗ gõ đỏ Nam Phi
loc binh go 13
lộc bình gỗ hương đỏ Nam Phi
loc binh go 14
lộc bình gỗ hương tím Nam Phi tại cửa hàng Vạn Niên Mộc
loc binh go 15
lộc bình gỗ bằng lăng cườm Việt Nam
loc binh go 16
đang tiện mẫu bình mới
loc binh go 17
lộc bình gỗ hương tím 2m2
loc binh go 18
lộc bình tỳ bà gỗ Hương Việt đột biến siêu vân
loc binh go gia ty nam phi 1
lộc bình gỗ giá tị nam phi
loc binh go gia ty nam phi 2
lộc bình gỗ giá tị nam phi
loc binh go gia ty nam phi 5
lộc bình gỗ giá tị nam phi
loc binh go gia ty nam phi 6
lộc bình gỗ giá tị nam phi
 

3 thoughts on “Lộc Bình Gỗ hay Lục Bình Gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *