Tượng Phật Thích Ca

tuong phat thich ca mau ni 1

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca là vị Phật đã sáng lập nên Phật Giáo, Ngài xuất thân của Ngài là Tái tử Tất Đạt Đa và là con của vị vua Tịnh Phạnhoàng hậu Maya. Dòng dõi hoàng tộc này thuộc họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Tất-Đạt-Đa Cồ-Đàm được các Phật tử coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, có được hạnh phúc tối thượng. Chi tiết về cuộc đời, những lời dạy và các giới luật của ông được những học trò ghi nhớ và tổng hợp lại sau khi Tất-đạt-đa Cồ-đàm qua đời. Hàng loạt những bản kinh ghi lại lời dạy của ông được lưu giữ qua truyền miệng và được viết thành sách 200 năm sau.

tuong phat thich ca mau ni 4
Tượng Gỗ Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Sinh Năm Nào?

Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra vào ngày 15/4 âm lịch năm 624 TCN theo lý giải của Phật giáo Nam Tông. Đối với Phật giáo Bắc Tông thì đó là ngày 8/4 âm lịch tại khu vườn Lâm Tỳ Ni. Khi đó, ngài đã kết hôn với một người phụ nữ là Yasodhara và có một người con trai với tên gọi Rahula. Vào tuổi 29, ngài đã từ bỏ cuộc sống của gia đình và di sản hoàng gia. Thay vào đó, Đức phật đã trở thành người tìm kiếm sự bình an trong tinh thần. Ngài đã dành 6 năm khổ hạnh trong rừng sâu và hoàn toàn được giác ngộ khi bước sang tuổi thứ 35. Chính điều này đã giúp Thái tử Tất Đạt Đa trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Từ khi được giác ngộ, Đức Phật đã đi truyền bá khắp miền bắc Ấn Độ với Bát Chánh Đạo, con đường sẽ giúp con người thoát khỏi đau khổ. Khi đó, Ngài đã đi liên tục trong vòng 45 năm và thành quả là mọi tầng lớp, từ vua chúa cho đến trộm cướp đều bị ông thu hút. Đức Phật đã trả lời mọi câu hỏi của họ và luôn hướng họ về cái thiện, về sự thật cuối cùng.

Ý Nghĩa Của Tượng Phật Thích Ca.

Hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đã được những người theo đạo Phật biết đến từ lâu. Chính vì vậy, họ thường thờ phụng Đức Phật trong ngôi nhà của mình. Vậy thờ tượng Phật Thích Ca có ý nghĩa gì?

 • Đức Phật Thích Ca là người đã từ bỏ những dục lạc, sự quyền quý trong cuộc sống đế vương để theo đuổi chân lý của cuộc sống, sự thức tỉnh trong tâm hồn, sự bình an trong loạn lạc. Đây là một trong những điều vô cùng hiếm thấy trong lịch sử của nhân loại.
 • Trong đạo Phật, tượng Thích Ca Mâu Ni được biết đến là người thực hiện sứ mệnh phát lòng từ bi, giúp tâm hồn con người được an nhiên, vắng lặng. Đặc biệt, Thích Ca Mâu Ni còn chính là người đã khai sinh ra đạo phật. Nếu bạn chú ý thì có thể thấy rõ, tượng Thích Ca Mâu Ni luôn được chạm khắc ngự trên đài sen chính giữa điện, tay phải cầm sen với thế ngồi kiết già, hai bên là hai vị phật Di Lặc và phất A Di Đà.
 • Do đó, việc thờ tượng Phật Thích Ca sẽ mang tới sự bình an cho gia đình người thờ phụng. Bên cạnh đó, khi nhìn vào tượng Đức Phật Thích Ca, con người sẽ có thể theo dõi tấm gương ngời sáng cho mỗi chúng ta noi theo.
 • Nghĩ đến tượng phật Thích Ca Mâu Ni, bạn sẽ luôn được thanh tịnh và tìm ra lối thoát tốt nhất cho mình giữa cuộc đời xô bồ. Bạn sẽ không còn cảm thấy đau buồn hay lo lắng, bất an trước những tai họa đến với mình, gia đình và người thân.
 • Đôi mắt đăm chiêu của phật Thích Ca Mâu Ni biểu thị cho sự tĩnh lực, nội tâm trong sáng có thể nhìn thấu mọi vật xung quanh bằng cảm xúc và chiêu sâu. Chính nhờ hình ảnh này đã giúp nhiều người đang lầm đường, lạc lối có thể giác ngộ và tìm được chân lý sống đúng. Phật ngồi trên đài sen còn thể hiện cao quý, sáng suốt và có khả năng nhìn mọi việc một cách công tâm nhất.
 • Với nụ cười hiền dịu, tượng phật Thích Ca Mâu Ni mang ý nghĩa tượng trưng cho sự an lạc, may mắn và niềm hạnh trong phong thủy. Chính vì vậy, mỗi lần nhìn lên tượng Phật, con người sẽ có cảm giác bình yên đến lạ kỳ. Bởi thế mà tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không chỉ được thờ tại nhiều chùa chiền, mà còn là một vật phẩm phong thủy được các gia chủ tôn kính.
 • Việc thờ phụng Đức Phật Thích Ca hay những vị Phật khác đều là sự xuất phát từ chính sự tôn kính của con người đối với những Chư Phật. Đối với tượng Đức Phật Thích Ca được tượng trưng như một ngọn đèn trí tuệ đang bùng cháy. Do đó, bạn sẽ cần nương theo ánh sáng để soi rọi lại lòng mình. Từ đây, con người sẽ thắ sáng lại ngọn đèn trong mỗi chúng ta. Với hình ảnh Phật Thích Ca trước mặt, con người sẽ cảm thấy được sự lan tỏa của tấm lòng từ bi. Ngoài ra, sự nhắc nhở con người phát triển hạnh từ bi sẽ giúp bạn vơi bớt được đi những đau khổ và tha nhân. Bên cạnh đó, Phật Thích Ca còn giúp con người loại bỏ những tai họa, sự đau buồn. Đặc biệt, nó còn mang tới niềm tin tưởng về sự giác ngộ vô cùng cao.
tuong phat thich ca mau ni 7
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Hình Tượng Phật Thích Ca

 • Những tượng Phật Thích Ca làm từ các chất liệu đá, gốm, sứ, hay gỗ tại Việt Nam…đều có hình dáng, hành động…mang nhiều đặc điểm của Tượng phật Thích Ca. Tuy nhiên Tượng gỗ Phật Thích Ca đang được nhiều tầng lớp trong xã hội tìm kiếm, săn lùng và đặt mua hơn cả. Bức tượng mang vẻ đẹp về thần thái, dáng ngồi, sự linh thiêng ánh sáng toát ra từ vẻ đẹp ngồi thiền thanh thoát, khoan thai.
 • Tùy vào nhu cầu, sở thích cùng khả năng kinh tế, người dùng có thể lựa chọn nhiều loại gỗ để làm tượng Phật Thích Ca như gỗ mun, gỗ trắc, gỗ mít, gỗ hương… Đặc biệt, được ưa chuộng hơn cả phải kể đến tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ Hương. Bởi tượng phật gỗ hương có giá thành khá tốt nhưng có màu sắc nâu đỏ khá bắt mắt cũng như sang trọng.
 • Thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca hay các vị Phật khác đều xuất phát từ sự tôn kính của con người đối với Chư Phật. Tượng gỗ Phật Thích Ca là một ngọn đèn trí tuệ đang đốt, chúng ta sẽ nương theo ánh sáng đó để soi rọi lại lòng mình và từ đó thắp sáng lại ngọn đèn của chính ta. Ngài giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng gỗ Phật Thích Ca ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất
 • Nếu bạn là một phật tử – người theo đạo Phật thì nên thỉnh tượng gỗ Phật Thích Ca cúng dường cho đền, chùa… hoặc thỉnh về tại nhà. Tượng Phật Thích Ca mang lại bình an, may mắn cho bạn. Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ trường tồn với thời gian. Sỡ hữu tượng phật bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian
tuong phat thich ca mau ni 8
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
tuong phat thich ca mau ni 9
Phật Thích Ca
tuong phat thich ca mau ni 10
Tượng Phật Thích Ca

Thỉnh Tượng Phật Ở Đâu?

Đến với VẠN NIÊN MỘC, chúng tôi luôn đặt hết tâm huyết vào những tác phẩm. Tạo nên những tác phẩm thiêng liêng và tuyệt vời nhất. Ở chúng tôi, mọi thanh gỗ quý đều trở thành Nghệ Thuật. Với bàn tay của các nghệ nhân yêu nghề cũng như sự sáng tạo và tỉ mỉ trong từng tác phẩm, tất cả các tác phẩm đẹp về tượng gỗ Phật đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách một sự hài lòng nhất. Vạn Niên Mộc luôn đặt mong muốn và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng gỗ ở mức hoàn hảo.

4 Những tác phẩm nghệ thuật về Tượng Gỗ Phật Thích Ca tại đây

tuong phat thich ca mau ni 6
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
tuong phat thich ca mau ni 2
Tượng Gỗ Phật Thích Ca Mâu Ni

sưu tầm tổng hợp

Vạn Niên Mộc
📍 220 Trần Phú, P9, Q5, TP.HCM
☎️ 0931622226 (Zalo Viber)
www.vannienmoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.